4 lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt – giải pháp đầu tư an toàn 

Chia sẻ tin này:

Khi mua bán bất động sản, các nhà đầu tư thường quan tâm đến những khu đất nông nghiệp hơn là đất thổ cư bởi chi phí đầu tư thấp nhưng lợi nhuận mang về lại cao hơn. Tuy nhiên không phải khu đất nào cũng mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người mua. Những lưu ý được tổng hợp dưới đây về mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt chính là giải pháp đầu tư an toàn mà bạn không nên bỏ qua. 

4 lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt - giải pháp đầu tư an toàn 

Nắm được các thông tin về điều kiện liên quan đến đất 

Thị trường bất động sản Đà Lạt từ sau tết nguyên đán 2018 trở nên sôi động hơn. Nếu biết cách đầu tư thì sẽ không khó để người mua có thể thu về cho mình những khoản lợi nhuận lớn. 

Tuy nhiên không phải cứ đầu tư mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt thì sẽ mang về hiệu quả kinh doanh cao. Trước khi đưa ra các quy định có nên tiến hành đầu tư mua bán hay không thì người mua cần phải tìm hiểu kỹ các điều kiện liên quan đến đất. Một khu đất có đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch mua bán cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:  

 • Đất phải có sổ đỏ hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất
 • Đất khi thực hiện các giao dịch mua bán không có xảy ra tranh chấp
 • Đất nông nghiệp cần phải có thời gian sử dụng 
 • Đất không nằm trong diện bị kê biên để thực hiện thi hành án… 

Đây là những vấn đề khá cơ bản liên quan đến đất. Vậy nên trước khi tiến hành mua bán, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh phát sinh các tranh chấp không đáng có, tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư. 

Nắm được các thông tin về điều kiện liên quan đến đất 

Đất mà bạn định mua có nằm trong diện bị quy hoạch hay không? 

Hầu hết các nhà đầu tư khi mua bán đất nông nghiệp thường để phục vụ cho mục đích đầu tư, có thể là để kinh doanh hoặc cũng có thể là để chuyển nhượng và hưởng chênh lệch về giá. Dù là mục đích gì đi chăng nữa thì đất phải nằm trong diện được quy hoạch theo quyết định của UBND tỉnh, thành phố. Bởi vậy nên người mua cần phải tìm hiểu thông tin đa chiều nhất để đưa ra được phán đoán hợp lý cho mình. 

Tuy nhiên để biết được những thông tin này không phải là điều dễ dàng. Để nắm được thông tin chính xác nhất thì bạn nên liên hệ trực tiếp với uy ban nhân dân quận huyện để xác nhận thông tin. Có nhiều trường hợp đất sẽ không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ví dụ đó là đất rừng phòng hộ, đất để phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng, đất canh tác cần được bảo vệ… 

Trước khi mua bán cần phải tính toán chi phí hợp lý 

Để tối ưu hoá được lợi nhuận đầu tư thì việc tính toán chi phí một cách hợp lý là điều cần thiết. Đặc biệt là khi mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt, ngoài giá đất thì các nhà đầu tư còn cần phải bỏ ra một khoản chi phí phục vụ mục đích chuyển đổi quyền sử dụng đất. Bởi vậy nên, nếu có thể bạn nên thoả thuận kỹ lưỡng với người bán về vấn đề này. 

Trước khi mua bán cần phải tính toán chi phí hợp lý 

Nắm vững thủ tục mua bán đất

Để đảm bảo quyền cũng như lợi ích pháp lý của mình thì bạn cần phải tìm hiểu một số thủ tục mua bán đất nông nghiệp và có những phương án chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ. 

Nếu như chưa có kinh nghiệm trong việc mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt thì cách tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị có chuyên môn. Một trong số đó phải kể đến đó chính là Quang Thịnh Land. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bất động sản, từng hỗ trợ nhiều khách hàng hoàn thành các giao dịch mua bán đất tại Đà Lạt một cách nhanh chóng với giá thành cạnh tranh nhất.

Quang Thịnh Land tự tin có thể đưa ra giải pháp hợp lý nhất với nhu cầu của bạn. Hãy để Quang Thịnh Land đồng hành cùng bạn trong quá trình mua bán đất nông nghiệp ở Đà Lạt. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc tìm hiểu hay thực hiện giao dịch, hãy liên hệ với Quang Thịnh Land theo địa chỉ dưới đây. 

SÀN BĐS QUANG THỊNH LAND

 • Địa chỉ: 2A Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành Phố Đà Lạt, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84) 063 3524 525
 • Fax : (+84) 063 3524 526
 • MST: 5801268745
 • Email: quangthinh524525@gmail.com
 • Hotline: +84 0909 044 393
 • Website: www.quangthinhland.com

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm