6 sai lầm trong phong thủy phòng khách gia chủ cần lưu ý

Phong thủy phòng khách đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn thu hút tài lộc, may mắn và sinh khí vào nhà. Nhiều gia chủ có quan niệm sai lầm và thiết kế phòng khách không cẩn thận sẽ xua đi tiền tài, may mắn và chỉ có “nghèo suốt kiếp” mà thôi. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu cụ thể trong bài viết ngay sau đây nhé!

Sai lầm trong phong thủy phòng khách

1/ Lưu trữ quá nhiều đồ đạc

Nhiều gia chủ lấy lý do là vì ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp hay phòng ngủ và các phòng khác không đủ khoảng trống nên tận dụng phòng khách để lưu trữ đồ đạc. Việc lưu trữ quá nhiều đồ đạc trong phòng khách khiến cho sinh khí không được lưu thông, tích tụ âm khí, bụi bẩn nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.

Sai lầm trong phong thủy phòng khách

Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi và dọn dẹp sạch sẽ phòng khách, loại bỏ những vật dụng không cần thiết để phòng khách trở thành một không gian rộng thoáng, sạch sẽ và sáng sủa. Có như vậy, sinh khí và may mắn mới đến được với gia đình bạn.

2/ Hình dạng phòng khách kì lạ

Thiết kế phòng khách theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật là phổ biến nhất, đảm bảo phong thủy và sự tiện nghi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, có nhiều phòng khách được thiết kế theo hình dạng kỳ quái như hình tam giác hay hình tròn. Điều này khiến phòng khách bị méo mó, nảy sinh nhiều mâu thuẫn, vấn đề không hay trong cuộc sống gia đình.

Sai lầm trong phong thủy phòng khách

3/ Trang trí những vật dụng không phù hợp

Việc trang trí phòng khách là điều cần thiết nhằm tạo nên một không gian đẹp mắt, hợp phong thủy. Tuy nhiên, sử dụng đồ trang trí không hợp phong thủy như thanh kiếm, hình sừng hay tranh ảnh kì quái sẽ là gây nên những tác hại khôn lường, nảy sinh cãi vã.

Để tránh sai lầm trong phong thủy phòng khách này, gia chủ chỉ nên trang trí những đồ vật vuông vắn, ít góc cạnh và tốt cho phong thủy thôi nhé!

4/ Tùy tiện thay đổi vị trí đồ nội thất trong phòng khách

Bạn tham lam sắm sửa quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách và phải thay đổi vị trí, sắp xếp chúng lại sao cho gọn gàng, cân đối. Nếu chỉ 1,2 lần thì không sao, nhưng việc tùy tiện thay đổi vị trí đồ nội thất trong phòng khách quá nhiều lần sẽ làm xáo trộn trường khí, ảnh hưởng không tốt đến bản mệnh của gia chủ.

Đặc biệt là những đồ nội thất lớn như ghế sofa, bàn tủ, kệ tivi, đèn trang trí,…bạn lại càng không nên thay đổi vị trí quá nhiều. Phòng khách là không gian đầu tiên khi bước vào nhà nên hay biến chúng trở thành không gian sạch sẽ, ngăn nắp ngay từ đầu nhé!

5/ Sử dụng phòng khách là lối đi

Đây là một sai lầm trong phong thủy phòng khách khá phổ biến mà rất nhiều gia chủ mắc phải. Nhiều ngôi nhà tận dụng khoảng trống phòng khách để làm lối đi dẫn ra phòng ngủ phía sau.

Tuy nhiên, điều này về lâu dài sẽ khiến tài lộc trong phòng khách không thể tích tụ, may mắn cũng bay đi hết, làm ảnh hưởng xấu đến công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Sai lầm trong phong thủy phòng khách

6/ Ghế sofa trong phòng khách đặt dưới xà ngang

Xà ngang là chi tiết nội thất cần thiết giúp cố định và tạo sự vững chắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn tránh đặt ghế sofa trong phòng khách phía dưới xà ngang bởi sẽ gây áp lực cho người ngồi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn 6 sai lầm trong phong thủy phòng khách gia chủ cần lưu ý. Khắc phục sớm để tài lộc và may mắn luôn đến với gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *