Bạn có biết đâu là vị trí đặt gương hợp phong thủy trong nhà?

Gương xuất hiện trong rất nhiều những ngôi nhà hiện đại ngày nay. Gương không chỉ đơn thuần là vật trang trí mà nó còn đảm bảo phong thủy, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho nội thất của ngôi nhà. Vậy, đâu là vị trí đặt gương hợp phong thủy? Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây nhé!

đặt gương hợp phong thủy

1/ Đặt gương ở lối vào nhà

Gia chủ có thể đặt gương ở lối vào nhà giúp tăng ánh sáng, thuận tiện cho việc chỉnh trang ngoại hình trước khi bước ra ngoài. Đặt gương ở lối vào nhà cũng tăng nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cần tránh đặt gương đối diện ở cửa chính bởi nguồn năng lượng tích cực vào nhà sẽ bị gương phản chiếu và trôi đi mất.

2/ Đặt gương ở khu vực cầu thang

Nếu đặt gương hợp phong thủy thì gia chủ nên tránh đặt gương đối diện cầu thang bởi gương sẽ phản chiếu âm khí và nhân đôi sát khí, mang đến những điều không may trong cuộc sống gia đình, cũng như sự nghiệp của gia chủ.

đặt gương hợp phong thủy

3/ Đặt gương trong phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, là nơi tiếp đón những vị khách quý, giao lưu với bạn bè. Vì vậy, việc đặt gương hợp phong thủy trong phòng khách là điều cần thiết. Gương trong phòng khách nên treo đủ cao để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ, tạo điểm nhấn, thu hút ánh sáng và tăng thêm diện tích cho căn phòng.

đặt gương hợp phong thủy

4/ Đặt gương trong phòng ăn

Đặt gương trong phòng ăn là một trong những vị trí đặt gương hợp phong thủy mà gia chủ nên quan tâm. Gương thu hút nhiều ánh sáng và tạo ảo giác giúp tăng độ rộng cho phòng ăn. Gương trong phòng ăn sẽ phản chiếu những món ăn ngon, hình ảnh gia chủ đang ngon miệng, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho tất cả các thành viên trong gia đình.

5/ Đặt gương trong phòng tắm

Gương trong phòng tắm được xem là một trong những vật dụng nội thất vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng một chiếc gương tròn có kích thước vừa phải để treo phía trên lavabo, vừa đảm bảo phong thủy, lại tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Tùy theo diện tích phòng tắm, bạn nên lựa chọn kích thước gương lớn, nhỏ sao cho phù hợp nhất.

đặt gương hợp phong thủy

6/ Treo gương ở đầu giường

Treo gương ở đầu giường cũng là điều không nên bởi sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Gương sẽ khiến chất lượng giấc ngủ hàng đêm của gia chủ bị ảnh hưởng, đó là chưa kể đến việc vào ban đêm, khi gia chủ bất chợt thức giấc sẽ nhìn thấy những điều không tốt phản chiếu trong gương. Nếu muốn treo gương trong phòng ngủ thì tốt nhất không nên đặt đối diện với giường, cũng như không treo gương ở đầu giường.

7/ Đặt gương trong nhà bếp

Đặt gương trong nhà bếp không phải là một sự lựa chọn tối ưu. Bởi gương đại diện cho hành Thủy, bếp lại thuộc hành Hỏa. Hai yếu tố này xung khắc nhau khi cùng tồn tại trong một không gian, mang đến nhiều điều không may, gây mâu thuẫn trong gia đình. Tốt nhất trong bếp, gia chủ không nên đặt gương nhé!

đặt gương hợp phong thủy

8/ Đặt gương trong phòng làm việc

Tránh treo gương ở phía sau lưng bàn làm việc, cũng như đặt gương đối diện trực tiếp với cửa phòng làm việc. Bởi đây là những vị trí không hợp phong thủy, có thể khiến gia chủ bị phân tâm, không tập trung được cho công việc, sự nghiệp từ đó cũng không thể phát triển và thăng tiến như mong muốn.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ về 8 vị trí đặt gương hợp phong thủy mà gia chủ nên biết để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công và sở hữu cho mình một mái áp thực sự nhé!

>>> Xem thêm: Cách bày trí nội thất hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *