Bí quyết cải tạo lại nhà để bán được giá cao, tiết kiệm chi phí

Muốn nhanh chóng bán được nhà, bạn không thể cứ để ngôi nhà bừa bộn và kém thẩm mỹ như thế được. Việc cải tạo ngôi nhà sẽ giúp bạn nâng cao giá trị trước khi bán, thuận lợi trong quá trình giao dịch và khiến người mua hài lòng hơn. 

Tuy nhiên, cải tạo gì và như thế nào nhằm tiết kiệm chi phí nhất? Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá nên cải tạo những gì trước khi bán nhà trong bài viết ngay sau đây!

cải tạo lại nhà để bán

1/ Cải tạo thiết kế bếp

Bếp không chỉ là nơi tạo ra những bữa ăn ngon mà còn là không gian giữ lửa cho các mối quan hệ trong gia đình. Sự sạch sẽ, ngăn nắp của gian bếp cũng là tiêu chuẩn để người mua đánh giá về một ngôi nhà.

Vì thể, cải tạo gian bếp bằng cách sơn lại tủ bếp, loại bỏ thiết bị cũ hỏng, kiểm tra lại hệ thống cấp thoát nước, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và tiện nghi. Có như thế mới giúp làm tăng giá trị của ngôi nhà.

cải tạo lại nhà để bán

2/ Nâng cấp phòng tắm

Phòng tắm sạch sẽ, ngăn nắp cũng là một cách ghi điểm trong mắt người mua khi đến xem nhà. Nếu phòng tắm đã sử dụng lâu năm, bạn nên tu sửa và thay thế vòi tắm, bồn lavabo, bồn cầu, kiểm tra vòi nước đảm bảo không bị gỉ, thay thế tay nắm cửa mới nếu cần thiết.

3/ Tạo không gian mở, tăng diện tích sử dụng

Hãy biến ngôi nhà trở thành một không gian mở bằng cách loại bỏ vách ngăn không cần thiết, mở thêm ban công và cửa sổ một cách hợp lý. Điều này giúp làm tăng giá trị của ngôi nhà, nhanh chóng bán được nhà với giá cao hơn.

Nếu có đủ kinh phí, bạn cũng nên tạo thêm một sàn gỗ ngoài trời, mở rộng mái hiên,…giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và nâng tầm vẻ đẹp thẩm mỹ hơn.

cải tạo lại nhà để bán

4/ Đầu tư cho ngoại thất

Ngoại thất được xem là “bộ mặt” của ngôi nhà, là nơi tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên cho người mua. Vì thế, ngoại thất cũng giữ vai trò quan trọng không kém so với nội thất bên trong đâu đấy!

Nếu tường nhà hay lớp sơn bên ngoài đã cũ kỹ, rêu mốc, bong tróc thì bạn nên sơn lại toàn bộ bằng một màu sơn trung tính, nhẹ nhàng và tươi sáng. Điều này sẽ giúp xóa tan đi vẻ ngoài cũ kỹ, nâng cao giá trị cho ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn nên chú ý dọn dẹp luôn sân vườn ngoài trời, tránh cây cối quá rậm rạp chặn lối đi vào, không tốt cho phong thủy. Chỉ cần một khoản chi phí nhỏ đầu tư vào cảnh quan ngoại thất, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt người mua.

5/ Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Những đồ dùng cũ, bị hỏng thường phát sinh nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, gia chủ nên dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa thường xuyên, loại bỏ những đồ dùng bị cũ và hỏng để tạo nên một không gian ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Người mua tất nhiên sẽ nhanh chóng xuống tiền khi nhìn thấy một ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp và vẫn còn như mới. Chẳng ai lại bỏ tiền để mua lại một ngôi nhà bụi bặm, ẩm thấp và quá cũ kỹ.

cải tạo lại nhà để bán

Tuy nhiên, hãy kiểm soát tốt chi phí cải tạo ngôi nhà, không nên quá tay sa đà vào các chi tiết không cần thiết sẽ khiến bạn phải tiêu tốn một số tiền lớn cho việc cải tạo.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn vấn đề nên cải tạo gì trước khi bán nhà. Tùy theo tình trạng ngôi nhà hiện tại mà bạn nên quyết định cải tạo sao cho phù hợp nhất, giúp bán nhà được giá một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *