Cảnh báo 6 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp mà gia chủ cần lưu ý

Nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon, là không gian mà cả gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức những món ăn đầy bổ dưỡng. Vì vậy, phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu 6 kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp ngay sau đây nhé!

kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

1/ Kiêng kỵ đặt bếp ở nơi chật hẹp, ẩm thấp

Bếp nên được đặt ở nơi thông thoáng, khô ráo thì mới tốt về mặt phong thủy. Tránh xây nhà bếp ở nơi bí bách, ẩm mốc, có mùi khó chịu. 

Tuyệt đối không đặt nhà bếp ở vị trí gần giếng nước hay hầm rút bởi tạo không gian ẩm thấp, khiến gia đạo luôn xung đột, bất hòa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. 

Ngoài ra, bạn nên thiết kế thêm máy hút khói, hút mùi và đặt bồn rửa cao hơn bếp nấu để tạo không gian thông thoáng.

2/ Kiêng kỵ đặt bếp dưới xà ngang, gần cống rãnh

Việc đặt bếp dưới xà ngang sẽ vô tình mang đến luồng sát khí cực mạnh, góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sản sinh ra âm khí tiêu cực, gây tổn hại lớn đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt bếp gần cống rãnh bởi đây là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn sẽ làm mất vệ sinh cho khu vực nấu nướng, gây ra nhiều bệnh tật cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

3/ Kiêng kỵ đặt bếp đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh

Tránh đặt bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh vì sẽ tạo cơ hội gia tăng vi khuẩn, nấm mốc,..ảnh hưởng nghiêm trọng đến thức ăn, nước uống và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ hay ngay vị trí đầu giường vì hơi nóng từ bếp lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần cho gia chủ, gây ra cảm giác khó chịu, ngột ngạt, bức bối.

Nhà bếp là nơi nấu nướng nên cần đảm bảo mức độ sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên thiết kế đặt bếp ở một khu vực riêng biệt nếu có đủ diện tích.

kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

4/ Kiêng kỵ đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà

Theo phong thủy, trung tâm ngôi nhà là nơi chứa mạch khí chính, luồng sinh khí tốt đẹp cũng thường tích tụ nơi đây. Vì thế, tránh đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà sẽ gây xáo trộn cuộc sống gia đình, bất lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Việc cửa chính đâm thẳng vào bếp cũng là kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp bởi bếp núc là nơi nấu nướng nên cần kín đáo, không để có nhiều người nhìn thấy sẽ gây mất mát tiền bạc, của cải, bất lợi về nhiều mặt trong đời sống gia đình.

kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

5/ Kiêng kỵ đặt bếp ngược với cửa chính, hướng nhà

Việc đặt bếp ngược với hướng cửa chính hay hướng của ngôi nhà là phạm vào đại kỵ trong phong thủy nhà bếp. Gia chủ sẽ không gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp, xảy ra nhiều trục trặc trong đời sống hôn nhân, mâu thuẫn gia đình xảy ra triền miên, con cái không hòa thuận, gia đình không ấm êm.

6/ Kiêng kỵ đặt bếp hướng Tây

Theo phong thủy nhà bếp, hướng Tây thuộc hành Kim còn nhà bếp lại thuộc hành Hỏa. Việc đặt bếp ở hướng Tây sẽ tạo ra sự xung khắc không tốt cho gia đình. Hơn thế nữa, phía Tây thường đón ánh nắng gay gắt vào buổi xế chiều khiến bếp đã nóng, nay lại càng trở nên ngột ngạt, bức bối hơn.

kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

Cuối cùng, việc đặt bếp hướng Tây còn gây hại cho sức khỏe cả về tinh thần và thể chất của gia chủ, sự nghiệp không thể phát triển, cuộc sống cứ gặp trục trặc.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn 6 kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho cuộc sống của gia đình bạn nhé!

>>> Xem thêm: tổng hợp 20 loại cây xanh phong thủy, khử mùi hiệu quả dễ trồng trong nhà bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *