Chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Hướng giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Đặc biệt, đối với phòng ngủ của những cặp vợ chồng thì hướng giường ngủ hợp phong thủy còn giúp xây đắp hạnh phúc lứa đôi, vun vén sự lãng mạn, tạo thêm sự tiện nghi. 

Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá các chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trong bài viết ngay sau đây nhé!

chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Khi xem hướng giường ngủ nên chọn theo tuổi chồng bởi người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, gánh vác những việc quan trọng. Dựa theo tuổi và vận mệnh của người chồng để xác định hướng đặt giường ngủ tốt, tránh các hướng xấu. 

Tuy nhiên, trên thực tế, việc chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng đều không quá quan trọng mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về mặt phong thủy.

Khi chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng, người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ vợ chồng nên gối về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí, tạo cảm giác thoải mái, mang đến những điều tốt lành, con cái đầy đủ, hạnh phúc và nhiều may mắn trong đời sống hôn nhân.

Chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp mệnh

1/ Gia chủ thuộc mệnh Kim

Hướng giường ngủ của người hành Kim nên quay về hướng thuộc hành Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc vì Thổ sinh Kim. 

2/ Gia chủ thuộc mệnh Mộc

nên chọn các hướng Động, Đông Nam, Bắc vì thuộc hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

3/ Gia chủ thuộc mệnh Thủy

Hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Kim (các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc ) vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất tốt cho hành Thủy. 

chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

4/ Gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Nên đặt nên hướng giường về các hướng thuộc hành mộc bao gồm (Đông, Nam, Đông Nam. Vì theo phong thủy các hướng của hành Mộc hợp với hành Hỏa do theo tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên tốt cho gia chủ. 

5/ Gia chủ thuộc mệnh Thổ

Cần chọn hướng kê giường theo hành Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”. Hướng thuộc hành Hỏa bao gồm: Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Những lưu ý khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ vợ chồng

chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

  • Đầu giường nên kê sát vào tường để tạo sự chắc chắn và hưng thịnh cho cuộc sống vợ chồng. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa thì bạn có thể kê giường bên trái hay bên phải tùy thuộc vào sở thích và tính thẩm mỹ của mỗi người.
  • Tránh kê giường thẳng với hướng cửa ra vào, đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh hay bất kỳ phần nào của cơ thể con người nằm trên giường bị chiếu thẳng cửa ra vào.
  • Kết hợp với các hướng giường ngủ thì màu sắc căn phòng ngủ cũng rất quan trọng để tạo nên một không gian hài hòa và thư thái nhất.
  • Phía đầu giường cần có chỗ tựa không được để trống, tốt nhất là áp vào tường.
  • Giường ngủ vợ chồng cần có gờ thành xung quanh, giúp người nằm thấy yên tâm, thoải mái.
  • Giường cần có chân, gầm giường thông thoáng, không được sát với mặt đất để tránh ẩm ướt, đảm bảo sức khỏe và sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn cách chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho cuộc sống của gia đình bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *