Đất Đà Lạt cần bán – Những lưu ý gì dành cho người mua? 

Chia sẻ tin này:

Bất động sản Đà Lạt đang chứng minh độ nóng của mình với rất nhiều các dự án liên tục được đổ về. Cơn sốt đầu tư tăng cao tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ. Rất nhiều tin đăng đất Đà Lạt cần bán xuất hiện trên mạng hoặc các tờ rơi dán trên đường. Liệu đây có phải là cơ hội đầu tư dành cho bạn? Những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Đất Đà Lạt cần bán - Những lưu ý gì dành cho người mua? 

Xác định xem đất có nằm trong quy hoạch không? 

Trước khi tiến hành các giao dịch mua bán bạn cần tìm hiểu xem đất mình định đầu tư là loại gì? Nếu là đất nông nghiệp thì nên tìm hiểu xem nó có nằm trong diện được quy hoạch không? 

Thông thường thì những thông tin này, người bán sẽ không dễ dàng tiết lộ cho bạn biết. Bởi vì sau khi đất được bồi thường theo diện quy hoạch thì giá đất sẽ không cao như trên thị trường. Vậy nên để tránh bị lỗ hoặc gặp phải rủi ro sau khi sử dụng đất, bạn nên tìm hiểu cẩn thận thông tin rồi mới đưa ra quyết định.

Nếu theo nguyên tắc thì đất nằm trong diện bị quy hoạch sẽ không được chuyển nhượng hay làm thủ tục mua bán. Nếu sau khi đã ký kết hợp đồng và chuyển nhượng tiền xong xuôi, mới phát hiện ra thì bạn nên nhờ đến sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền để được xử lý. 

Không nên mua đất có phát sinh tranh chấp 

Đất có tranh chấp sẽ rất khó để bạn giải quyết thủ tục, giấy tờ sang tên, chuyển nhượng. Không phải cứ dính đến yếu tố pháp lý mới được gọi là tranh chấp mà có rất nhiều mảnh đất xảy ra tranh chấp ngầm, bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hay không mua. 

Thông tin liên quan đến thế chấp và các khoản vay 

Thông tin liên quan đến thế chấp và các khoản vay 

Có không ít nhà đầu tư đất vào Đà Lạt thường sử dụng phương pháp đòn bẩy tài chính để mua đất (tức là vay nợ để mua). Để thực hiện các thủ tục vay vốn thì ngân hàng sẽ phải tiến hành định giá khu đất. Nếu như khu đất đang trong quá trình thế chấp thì bạn có thể dễ dàng nhận biết bởi những thông tin này thường được dán ở bìa 3 hoặc bìa 4 của sổ đỏ hoặc có một tờ giấy đính kèm ghi thông tin chi tiết. 

 

Tìm hiểu thông tin của người bán 

Nếu người bán là chính chủ sở hữu của mảnh đất, bạn nên tiếp xúc trực tiếp để dễ dàng trao đổi trong suốt quá trình mua bán. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng thấu hiểu cũng như truyền đạt mong muốn của nhau, từ đó dễ dàng đàm phán và thương lượng giá hơn. 

Còn đối với trường hợp người bán là môi giới thì hãy thẳng thắn với họ mức giá mà bạn mong muốn. Phần còn lại môi giới sẽ chịu trách nhiệm đàm phán với chủ sở hữu của mảnh đất. 

Một vấn đề nữa mà người mua nên quan tâm đó chính là lai lịch của đối phương. Mặc dù thông tin này không quá quan trọng nhưng có thể giúp người mua đưa ra phán đoán chính xác hơn khi quyết trình đầu tư. 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn tất thủ tục

Đối với các tin đăng mua bán nhà đất, điều mà bạn cần phải thực sự quan tâm đó chính là giấy tờ pháp lý phải rõ ràng. Bạn nên yêu cầu xem xét giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và cùng người bán chuẩn bị thêm một số giấy tờ pháp lý cần thiết hoàn tất quá trình sang tên cho bạn. Giấy tờ được chuẩn bị sẽ được phòng công chứng kiểm tra kỹ càng, bởi vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính hợp pháp của nó. 

Tìm công ty môi giới chuyên nghiệp nếu như bạn chưa có kinh nghiệm 

Mảnh đất Đà Lạt cần bán với những người mua chưa có kinh nghiệm có thể dễ bị chặt chém giá hoặc mua phải những khu đất trong vùng quy hoạch, có tranh chấp hoặc giấy tờ không rõ ràng. Để hạn chế tình trạng đó có thể xảy ra thì cách tốt nhất bạn nên nhờ đến những công ty môi giới chuyên nghiệp.

Một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người đánh giá cao đó chính là Quang Thịnh Land. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bất động sản tại thành phố Đà Lạt. Đến với Quang Thịnh Land bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, giá thành cạnh tranh và thủ tục chuyển nhượng nhanh chóng. 

Hãy biến đất Đà Lạt cần bán thành cơ hội kinh doanh, phát triển của bạn. Hy vọng những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm