Giải quyết vấn đề tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2021 có nên không?

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2021 có nên không là vấn đề cực kỳ quan trọng. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng, lựa chọn ngày giờ, thời điểm động thổ hợp tuổi gia chủ sẽ giúp ngôi nhà sớm hoàn thành, bền chắc, cuộc sống gia đình cũng êm ấm, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

tuổi mậu ngọ làm nhà năm 2021

3 tiêu chí quan trọng

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 (sinh từ ngày 07/02/1978 đến ngày 27/01/1979), thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa. Tính đến năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 44 tuổi. Xem xét việc tuổi Mậu Ngọ làm nhà 2021 có tốt không nên dựa trên 3 tiêu chí như sau:

1/ Tam Tai

Theo kinh nghiệm đúc kết từ ngàn đời xưa, Tam Tai là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp. Dù không biết rõ nguyên nhân nhưng chúng ta cần biết để tránh làm nhà hay quyết định những việc trọng đại trong các năm này bởi dễ gặp điều không may, tai họa ập đến.

  • Sinh năm Ngọ, Tuất, Dần sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.
  • Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.
  • Sinh năm Dậu, Tỵ, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
  • Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh các năm Tam Tai là: Năm Thân, Năm Dậu, Năm Tuất.

Năm dự kiến xây khởi công là 2021 (Tân Sửu), như vậy gia chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ không phạm vào Tam Tai.

tuổi mậu ngọ làm nhà năm 2021

2/ Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Cụ thể như sau: lấy số tuổi âm lịch lớn hơn 9 rồi trừ cho 9 hoặc chia cho 9 để lấy số dư, số dư rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 là phạm tuổi Kim Lâu.

Trong đó, nếu gia chủ dư 1 sẽ phạm phải Kim Lâu Thân (kỵ với bản mệnh gia chủ), dư 3 phạm vào Kim Lâu Thê (kỵ với vợ/chồng), dư 6 phạm với Kim Lâu Tử (kỵ với con cái), dư 8 phạm Kim Lâu Súc (kỵ việc chăn nuôi gia súc).

Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ tuổi Mậu Ngọ 44 tuổi (theo tuổi âm lịch). Theo cách tính Kim Lâu, nếu gia chủ tuổi Mậu Ngọ tiến hành làm nhà trong năm 2021 thì sẽ phạm vào Kim Lâu 8 (Kim Lâu Súc) gây nên tai họa cho gia súc nuôi trong nhà, việc làm ăn sẽ thất bát.

3/ Hoang Ốc

Theo dân gian, cách tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung như sau: tuổi 10 bắt đầu tại cung Nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại Nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại Tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại Tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại Ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại Lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ Nhất Cát (giống tuổi 10).

Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài mà làm nhà thì sẽ thuận lợi, rất tốt. Còn nếu ở vào các cung: Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh xây nhà.

Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Mậu Ngọ 44 tuổi (theo tuổi âm lịch). Theo cách tính Hoang Ốc, ta lấy tuổi bắt đầu tuổi 40 là Tứ Tấn Tài, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 41 tuổi là Ngũ Thọ Tử, 42 tuổi là Lục Hoang Ốc, 43 tuổi là Nhất Cát, tới 44 tuổi thuộc cung Nhì Nghi. Vậy, tuổi Mậu Ngọ không phạm Hoang Ốc bởi thuộc cung Nhì Nghi là cung tốt, tuổi đẹp để làm nhà, làm ăn phát tài.

Xem thêm: 

Vậy, tuổi Mậu Ngọ có nên làm nhà năm 2021 hay không?

Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ tuổi Mậu Ngọ 44 tuổi (tuổi âm lịch) không phạm vào yếu tố Tam Tai, Hoàng Ốc nhưng lại phạm vào yếu tố Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc). Vậy, gia chủ không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới bởi sẽ rất dễ làm ăn thất bát, vật nuôi trong nhà cũng bị ảnh hưởng.

Giải pháp mượn tuổi xây nhà

tuổi mậu ngọ làm nhà năm 2021

Nếu gia tuổi Mậu Ngọ được tuổi để làm nhà trong năm 2021 thì sẽ là điều rất tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, gia chủ Mậu Ngọ lại phạm phải yếu tố Kim Lâu nên không thể làm nhà trong năm sau. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, giải pháp là gia chủ tuổi Mậu Ngọ có thể mượn tuổi làm nhà để mọi việc thuận lợi và nên chọn tuổi Tam Hợp với gia chủ, đặc biệt là các tuổi sau:

  • 1954 Giáp Ngọ
  • 1970 Canh Tuất
  • 1982 Nhâm Tuất

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2021 là không nên nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể mượn tuổi xây nhà để hạn chế những rủi ro. Ngoài ra, trong một số trường hợp như nhà đang có tang, vợ đang mang thai cũng không nên làm nhà bởi mọi việc sẽ không suôn sẻ, dễ gặp khó khăn, trục trặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *