Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở và cách khắc phục hiệu quả

Khi mua nhà để ở, vấn đề được quan tâm nhất chính là phong thủy nhà. Bởi một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, nếu phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở thì sẽ mang đến nhiều điều khó khăn, xui xẻo. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá cụ thể trong bài viết ngay sau đây nhé!

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy vị trí nhà ở

Vị trí và hướng nhà ở được xem là vấn đề quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm trước khi mua bán nhà đất hay xây dựng nhà ở. Xác định hướng và vị trí hợp phong thủy, hợp mệnh của gia chủ là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chẳng may vị trí và hướng nhà phạm vào đại kỵ thì có thể hóa giải như sau:

Đối với trường hợp hai ngôi nhà có cửa chính xung khắc đối diện nhau, bạn hãy sử dụng chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa nhà để giúp phản xạ lại những luồng khí xấu vào nhà.

Đối với những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào nhà thì hãy sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để ngăn chặn những luồng khí xấu.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Đối với những ngôi nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà, bạn nên xây nhà có nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào, hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu ngăn chặn ngay ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Đối với những ngôi nhà có cửa chính thông với cửa sau thì bạn buộc phải dời cửa chính sang vị trí khác hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để ngăn cản sự thất thoát của sinh khí và tài lộc.

Ngôi nhà ở đối diện đường vòng, ngã ba hoặc giao lộ thì bạn hãy dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí xấu đấy. Tuyệt đối không nên dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn vì sẽ gây phản tác dụng.

Phong thủy cửa chính

Theo phong thủy, tất cả những chướng ngại vật che cửa chính đều sẽ tạo ra phong thủy không tốt, ngăn cản luồng sinh khí và tài lộc chảy vào nhà. Bạn nên tránh thiết kế cửa chính bị cột điện, cây to hay nhà cao tầng che khuất nhé!

Giải pháp cho những vấn đề trong phong thủy cửa chính là đặt ở mảng tường phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái giúp trấn áp tà khí, biến hung thành cát và bảo vệ cho tất cả các thành viên trong nhà. Tốt nhất, bạn không nên để bất cứ đồ vật nào che chắn ngay cửa chính nhé!

Phong thủy nhà bếp

Nhà bếp quá nhỏ hẹp, không thông thoáng, không có cửa sổ và mất vệ sinh là những điều đại kỵ trong phong thủy. Bạn cũng không nên thiết kế bếp nấu đặt cạnh trực tiếp vòi nước hay tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa sẽ mang đến nguồn năng lượng xung khắc không tốt trong gian bếp.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Bạn nên thiết kế nhà bếp khoa học, hợp lý sao cho khi đứng ở khu vực nấu ăn vẫn có thể trông coi nhà cửa phía trước. Luôn giữ vệ sinh gian bếp sạch sẽ, gọn gàng để tạo nguồn năng lượng tích cực cho nơi đây. Cuối cùng là chọn kiểu dáng bàn ăn hợp phong thủy để giúp tăng sự thịnh vượng, tạo cảm giác ngon miệng khi dùng bữa.

Phong thủy phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn không nên đặt các món đồ trang trí, tủ, kệ hay treo quá nhiều đồ trang trí, tranh ảnh ở phía đầu giường. Điều này sẽ tạo cảm giác nặng nề, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và khiến tinh thần gia chủ thêm mệt mỏi.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Tuyệt đối không treo gương quá gần hoặc đối diện giường ngủ. Bởi trong phong thuỷ, gương được xem là một vật dụng rất hạn chế đặt ở phòng ngủ vì dễ mang đến ảo giác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa bếp vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không được xây dựng ở khu vực trung tâm ngôi nhà. Cửa nhà vệ sinh không nên đặt ở vị trí đối diện với cửa chính. Bởi điều này sẽ khiến luồng sinh khí trong nhà bị ô uế, tài lộc, may mắn cũng bị thất thoát đáng kể.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở theo từng không gian mà bạn nên tránh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *