Phong thủy ban công – Tưởng dễ mà hóa ra lại khó

Phong thủy ban công thường bị rất nhiều gia chủ bỏ qua bởi cho rằng nó không quan trọng so với những không gian khác trong nhà. Tuy nhiên, đây có lẽ là quan niệm sai lầm dẫn đến 6 việc làm không tốt gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mà Quang Thịnh Land chia sẻ ngay sau đây.

phong thủy ban công

1/ Ban công đối xứng với cửa ra vào

Theo phong thủy ban công, đặt ban công chiếu thẳng với cửa ra vào là điều tối kỵ. Bởi chúng vừa không đảm bảo sự riêng tư, người bên ngoài nhìn vào vừa thấy rõ hết những gì trong nhà mà lại làm thất thoát tài lộc, may mắn.

Cách khắc phục hiệu quả chính là mắc rèm hoặc dùng tấm bình phong, bể cá che chắn lại, giúp giảm bớt ánh sáng vào nhà, lại đảm bảo lưu giữ sinh khí và tài lộc, tốt cho vận mệnh của gia chủ.

2/ Ban công chiếu thẳng với cửa gian bếp

Đặt ban công chiếu thẳng với cửa gian bếp cũng là cách bố trí “xuyên tâm” đại kỵ làm ảnh hưởng đến sự đầm ấm, đầy đủ của gia đình. Cách khắc phục đơn giản nhất là dùng rèm che chắn hoặc trồng thêm dây leo, cây cảnh để vừa trang trí, lại tạo nét khác biệt cho ban công thêm xinh xắn và hợp phong thủy.

ban công chiếu thẳng với của giang bếp

3/ Ban công đặt ở nơi có góc nhọn

Theo phong thủy ban công, góc nhọn chĩa thẳng vào ban công sẽ mang đến những điều xui rủi, vận khí tiêu cực cho ngôi nhà, mang đến nhiều điều bất lợi cho gia chủ. Vì vậy, khi bố trí ban công, gia chủ nên lưu ý điều này mà lựa chọn vị trí sao cho phù hợp nhất.

4/ Thiết kế ban công quá cầu kỳ, phức tạp

Ban công là khu vực giao thoa giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà nên không cần thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp, cũng không nên sử dụng thanh trang trí ban công hình chữ X, sẽ tạo nên những dòng năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và bản mệnh của gia chủ.

Thiết kế ban công hình tròn, hình vuông hay hình chữ nhật sao cho phù hợp với không gian và diện tích xung quanh là được. Trang trí ban công với những chậu tiểu cảnh, cây xanh xinh xắn hài hòa. Đừng quên dọn dẹp và giữ vệ sinh ban công thường xuyên, tránh đặt quá nhiều đồ vật linh tinh ngoài ban công, vô tình ngăn chặn luồng sinh khí tích cực đi vào nhà.

thiết kế ban công quá cầu kỳ phức tạp

5/ Đặt ban công ở vị trí bị che chắn tầm nhìn

Ban công thường được mở ra với mục đích đón thêm ánh sáng thiên nhiên, mở rộng tầm nhìn, khiến con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết. Việc đặt ban công ở vị trí bị che chắn khuất ánh sáng, có tầm nhìn không tốt chẳng những không đáp ứng được mục đích vừa nêu trên, lại còn làm ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Về lâu dài, ban công trở nên bí bách, tù túng và ẩm thấp, khiến tâm trạng của con người cũng khó chịu, gay gắt hơn.

6/ Chọn sai hướng ban công

Mở ban công về hướng Bắc thì bạn và các thành viên trong gia đình sẽ phải chịu đựng những cơn gió lạnh, mưa bão ùa vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Mở ban công về hướng Tây thì lại bị ảnh hưởng bởi ánh nắng gay gắt trong suốt cả ngày, đêm đến cũng không tiêu tán được hết nhiệt lượng khiến không gian trong nhà trở nên nóng bức, các thành viên gia đình dễ bực dọc, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

chọn sai hướng ban công

Hướng tốt nhất hợp phong thủy ban công chính là hướng Đông bởi đây là hướng mặt trời mọc, ngôi nhà của bạn sẽ đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên ấm áp, trong lành của buổi sớm, không gian trong nhà luôn ấm áp, tốt cho tinh thần và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trổ ban công về hướng Nam bởi hướng này sẽ mang đến không khí dễ chịu, nguồn năng lượng tràn đầy vào nhà. Hãy chọn hướng ban công theo bản mệnh của gia chủ để đảm bảo ban công của ngôi nhà hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Những việc tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại gây nên tác hại lớn đến phong thủy ban công. Muốn sở hữu một ban công đẹp và một cuộc sống gia đình đầm ấm thì hãy thử áp dụng ngay những lời khuyên trong bài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *