Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 coi chừng phạm Kim Lâu

Không phải tuổi nào cũng có thể thuận lợi để khởi công xây nhà trong năm 2021 này. Cụ thể, đối với tuổi Đinh Mão, xây nhà năm 2021 có thể sẽ khiến cho công việc của bạn gặp nhiều trắc trở, khó khăn hơn, thậm chí là có thể lụi bại đi vì phạm phải Kim Lâu trong năm nay.

tuổi đinh mão xây nhà năm 2021

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 cần lưu ý điều gì?

Thông thường, khi xem xét tuổi làm nhà, người ta sẽ căn cứ vào 3 yếu tố chính để xem năm nay tuổi của mình có bị phạm vào đại hạn hay không để việc cất nhà được tiến hành thuận lợi hơn, bao gồm: hạn Tam Tai, hạn Hoang Ốc và hạn Kim Lâu. Nếu phạm phải 1 trong 3 hạn lớn này thì những việc quan trọng cần được gác lại để tránh ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe và gia đạo trong nhà.

Tuổi Đinh Mão muốn xây nhà năm 2021 cũng phải dựa theo 3 tiêu chí này mà đánh giá.

Cụ thể, tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 tính theo âm lịch (tương ứng với những người sinh từ 29 tháng 1, 1987 – 17 tháng 2, 1988 dương lịch), thuộc mệnh Lư Trung Hỏa. Tính đến năm 2021, gia chủ tuổi Ất Mão được 35 tuổi. Như vậy, tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 có tốt không sẽ được tính toán như sau:

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai được hiểu là hạn 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi đều phải trải qua, tính theo 12 con giáp. Trong ba hạn lớn của đời người thì hạn Tam Tai là hạn nhẹ nhất, nếu miễn cưỡng vẫn có thể tiến hành xây nhà được. Tuy nhiên, đối với tuổi Đinh Mão thì năm 2021 không phải là năm Tam Tai của bạn. 

Những người tuổi Mão sẽ được tính theo hạn Tam Tai theo bộ: Hợi, Mão Mùi. Và đối với bộ ba tuổi này thì những năm phạm Tam Tai sẽ rơi vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Năm 2021 là năm Tân Sửu, như vậy có thể thấy tuổi Đinh Mão của bạn sẽ không phạm vào Tam Tai năm 2021 này. Do đó, mọi việc vẫn có thể được tiến hành bình thường, không sợ phạm vào đại hạn Tam Tai.

hạn tam tai

Hạn Hoang Ốc

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 cũng sẽ không phạm phải hạn Hoang Ốc. Hạn Hoang Ốc ở đây được hiểu là đại hạn liên quan trực tiếp đến gia đạo trong nhà. Ở những năm mà tuổi của bạn phạm phải hạn Hoang Ốc thường sẽ kiêng kỵ tiến hành những việc quan trọng để tránh cho gia đình luôn bất hòa, cãi cọ, trong ngoài không yên.

Hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung cụ thể, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như là:  nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, và lục Hoang Ốc. Cách tính hạn Hoang Ốc theo số tuổi cũng sẽ bắt đầu đếm theo vòng lặp của các cung này từ cung Nhất đến cung Lục, với điểm xuất phát được chia theo các mốc tuổi như sau:

  • Nhất Cát: là nói điểm đếm bắt đầu cho mốc 10 tuổi
  • Nhị Nghi: điểm đếm bắt đầu cho mốc 20 tuổi
  • Tam Địa Sát: điểm đếm bắt đầu cho cột mốc 30 tuổi
  • Tứ Tấn Tài: điểm đếm bắt đầu cho mốc 40 tuổi
  • Ngũ Thọ Tử: điểm đếm bắt đầu cho mốc 50 tuổi
  • Lục Hoang Ốc: điểm đếm bắt đầu cho cột mốc 60 tuổi

Như vậy, với tuổi Đinh Mão, năm nay được 35 tuổi, bạn sẽ bắt đầu đếm từ cung Tam Địa Sát → Tứ Tấn Tài → Ngũ Thọ Tử → Lục Hoang Ốc → Nhất Cát → Nhị Nghi.

Vậy là hạn Hoang Ốc của tuổi Đinh Mão 1987 sẽ rơi vào cung Nhị Nghi. Đây là một cung tốt, không gây ảnh hưởng đến gia chủ mà ngược lại khi xây nhà ở năm có cung Nhị Nghi còn giúp cho nhà cửa thêm phần hưng vượng, giàu có. Do đó, có thể nói tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 không phạm phải hạn Hoang Ốc.

>>> Xem thêm: Gia chủ tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2021 nên hay không và cần lưu ý điều gì

Hạn Kim Lâu

Tuy năm 2021 không phải là năm mà bạn phạm phải các hạn Tam Tai hay Hoang Ốc, song tuổi Đinh Mão năm 2021 lại phạm phải hạn Kim Lâu – một trong những đại hạn có liên quan trực tiếp đến nhà cửa mà bạn cần hạn chế việc xây dựng hay khởi công trong năm này.

Hạn Kim Lâu là hạn mà những việc liên quan đến xây nhà hay làm ăn kinh doanh đều không tốt, cần tránh để hạn chế việc không được êm xuôi như ý.

Để tính tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 có phạm phải Kim Lâu hay không, bạn có thể áp dụng tính theo cách sau:

Đầu tiên, tính tuổi âm lịch của gia chủ theo công thức:

Tuổi âm gia chủ = Năm dự định xây nhà – Năm sinh dương lịch + 1

Sau đó, tính năm Kim Lâu bằng cách:

Lấy tuổi âm gia chủ chia cho 9, lấy số dư. Nếu số dư rơi vào 1 tức phạm Kim Lâu Thân, số dư 3 tức phạm Kim Lâu Thê, số dư 6 tức phạm Kim Lâu Tử, số dư 8 tức phạm Kim Lâu Súc.

Tuổi Đinh Mão sẽ có tuổi âm lịch là 35 tuổi, nếu chia 9 sẽ dư 8, vậy năm nay bạn đang phạm phải Kim Lâu Súc, nếu động thổ xây nhà, nhẹ thì gia súc gia cầm trong nhà bị chết, nặng hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn không thuận, gây hao tài tốn của, nên cần hạn chế xây nhà trong năm 2021 này.

Tuổi Đinh Mão cần làm gì để hóa giải hạn Kim Lâu và xây nhà hanh thông năm 2021?

Mặc dù không vướng phải Tam Tai hay Hoang Ốc, nhưng hạn Kim Lâu cũng là một trong những hạn lớn khiến cho gia chủ tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2021 cần phải cẩn trọng.

hóa giải vận hạn

Tuy nói là vậy, nếu gia chủ tuổi Đinh Mão nhất định phải xây nhà trong năm 2021 thì cũng không phải là không có cách. Để tránh các vận hạn không may khi xây nhà trong năm nay, bạn có thể tiến hành cúng mượn tuổi làm nhà.

Theo đó, bạn sẽ nhờ những người có tuổi làm nhà đẹp, hợp phong thủy trong năm 2021 này và mượn tuổi của họ bằng cách cúng mượn tuổi, nhờ họ đứng ra khởi công và tiến hành làm nhà giúp bạn, sau đó bàn giao lại nhà cho bạn theo đúng nghi lễ.

Đối với tuổi Đinh Mão 1987, bạn có thể nhờ những người có số tuổi sau là những tuổi đẹp, rất thích hợp để động thổ làm nhà trong năm 2021 như:

  • Người sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
  • Người sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
  • Người sinh năm 1988 – Mậu Thìn
  • Người sinh năm 1991 – Tân Mùi

Xem thêm: Những tuổi làm nhà hợp phong thủy năm 2021 và cách cúng mượn tuổi làm nhà

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người có thể ảnh hưởng đến vượng khí và hòa khí trong gia đình bạn. Đặc biệt với tuổi Đinh Mão, xây nhà năm 2021 sẽ cần phải chú ý và thực sự cẩn trọng trong mọi việc bởi vì năm nay là năm phạm phải Kim Lâu của bạn. Trong trường hợp nếu thực sự cần phải hoàn tất việc xây nhà trong năm này, bạn đừng quên áp dụng cách hóa giải vận hạn mà Quang Thịnh Land đã chia sẻ trên đây để giữ cho gia đạo luôn bình yên, vạn sự thuận lợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *