Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 dễ mắc bệnh tật gây hao tài tốn của

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 cần phải cẩn trọng bởi năm nay là năm mà tuổi bổn mạng của bạn đang vướng phải đồng thời hạn Tam Tai và Hoang Ốc. Đặc biệt đối với hạn Hoang Ốc, việc xây nhà trong năm nay có thể khiến cho bản thân bạn gặp nhiều tai ương, gây bệnh tật, không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn làm hao tài tốn của.

tuổi đinh tỵ xây nhà năm 2021

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc

Thông thường, để xem tuổi làm nhà dựa theo năm, người ta sẽ xét tuổi mụ của gia chủ, hay còn gọi là tuổi âm lịch để xem tại thời điểm gia chủ dự định xây nhà thì tuổi mụ của gia chủ có bị phạm vào 3 đại hạn lớn cần tránh là Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc hay không. 

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 cũng không ngoại lệ.

Cụ thể, năm 2021 này không phải là một năm đẹp để tiến hành khởi công xây nhà đối với tuổi Đinh Tỵ, bởi trong năm này, tuổi của bạn sẽ đồng thời phạm phải hai đại hạn cùng lúc là Tam Tai và Hoang Ốc, khiến cho việc xây nhà không những khó thành mà còn ảnh hưởng ngược lại đến chính bản thân bạn.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 khó hanh thông vì phạm Tam Tai

Tam Tai tức là những vận hạn xui rủi kéo dài trong vòng ba năm liên tiếp mà bất kỳ ai trong cuộc đời cũng sẽ phải trải qua theo chu kỳ cuộc đời. Mặc dù trong 3 đại hạn kể trên, Tam Tai được xem là hạn nhẹ nhất, song theo quan niệm phong thủy, người ta cũng thường tránh xây nhà hoặc tiến hành các việc lớn trong năm phạm phải Tam Tai để tránh gặp phải những rắc rối, trục trặc khiến cho công việc khó hoàn thành thuận lợi.

tiêu chí xét tuổi

Theo cách tính về hạn Tam Tai, gia chủ tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 là không tốt bởi đây là năm mà tuổi gia chủ đã phạm vào năm Tam Tai, không thích hợp để tiến hành xây nhà.

Gia chủ Tuổi Đinh Tỵ, tức những người có ngày sinh rơi vào khoảng từ  18/2/1977 đến ngày 06/2/1978, thuộc mệnh Sa Trung Thổ, năm 2021 vừa tròn 45 tuổi âm lịch. Với tuổi này, ba năm Tam Tai cần tránh sẽ là các năm: Hợi, Tý, Sửu, là ba năm gặp hạn đối với tuổi Đinh Tỵ.

Năm 2021 lại là năm Tân Sửu, tức rơi vào một trong ba năm Tam Tai của tuổi Đinh Tỵ. Do đó, tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 chắc chắn sẽ phạm phải Tam Tai, dù không phải là hạn nặng nhưng cũng gây ra nhiều trắc trở, khiến cho việc cất nhà khó mà hoàn thành dễ dàng.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 cẩn thận mắc bệnh tật do phạm Hoang Ốc xấu

Cũng giống như Tam Tai, Hoang Ốc cũng là một trong những đại hạn lớn của đời người mà người ta hay kiêng kỵ làm những việc lớn như xây nhà, cưới vợ hay làm ăn. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của Hoang Ốc còn nặng nề hơn rất nhiều so với Tam Tai, bởi Hoang Ốc dịch nghĩa tức là nhà hoang, ý ám chỉ việc xây nhà vào những năm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả công danh sự nghiệp và vượng khí gia đình, khiến cho gia đạo luôn xảy ra bất hòa, khó  êm ấm.

Muốn biết tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 có được hay không cần dựa vào cách tính Hoang Ốc như sau:

Hoang Ốc chia làm 6 cung và được tính bằng cách đếm tuổi theo vòng lặp giữa 6 cung này, với mốc tính tuổi khởi đầu cụ thể là: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

Với cách tính này, tuổi Đinh Tỵ 45 tuổi (âm lịch) sẽ phạm phải Hoang Ốc trong năm 2021 vì rơi vào cung xấu Tam Đại Sát – nhân do giai đắc bệnh. Chính vì vậy, làm nhà trong năm này có thể khiến cho gia chủ bị gặp phải tật ách liên miên, không chỉ gây hao tài tốn của mà thậm chí còn có thể nguy hiểm đến tánh mạng, cần phải cẩn trọng.

Như vậy, rõ ràng có thể thấy tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 là không thuận lợi, dễ gặp tai ương. Vậy nếu trường hợp gia chủ tuổi Đinh Tỵ có việc cần phải cất nhà và hoàn tất nhà trong năm 2021 này thì phải làm sao?

Cách đơn giản nhất là gia chủ có thể tiến hành nghi lễ mượn tuổi làm nhà, để nhờ những người có bổn mạng tốt hơn trong năm 2021 đứng ra làm nhà hộ sẽ giúp mọi việc được tiến triển thuận lợi hơn.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 nên mượn tuổi làm nhà như thế nào?

Trước tiên, gia chủ cần tìm những người có tuổi bổn mạng trong năm 2021 là các tuổi đẹp, không phạm vào ba đại hạn kể trên. Đối với tuổi Đinh Tỵ 1977 thì người có bổn mạng tốt trong năm 2021 mà gia chủ có thể quen để nhờ làm nghi lễ mượn tuổi sẽ là các tuổi:

  • Người sinh năm 1964 – Giáp Thìn
  • Người sinh năm 1970 – Canh Tuất
  • Người sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
  • Người sinh năm 1982 – Nhâm Tuất

Lưu ý, người được mượn tuổi nên ưu tiên là người Nam, có nhiều tuổi, vẻ ngoài phóng khoáng, hào sảng, nếu là người làm ăn thành đạt thì càng tốt, để mượn vượng khí tốt của người đó giúp cho nhà cửa xây dựng nên cũng tích nhiều vượng khí, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

>>> Xem ngay: Năm 2021 tuổi nào làm nhà được nhiều may mắn, không phạm đại hạn?

mượn tuổi làm nhà

Khi đã tìm được người phù hợp, gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể tiến hành làm nghi lễ mượn tuổi xây nhà theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi động thổ, chủ nhà cần làm thủ tục bán nhà tượng trưng (giấy tay không có công chứng, không phải bán nhà thật) để giao lại cho người được mượn tuổi.

Bước 2: Người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà khấn vái làm lễ động thổ như bình thường (mâm lễ nên bỏ cả giấy bán nhà tượng trưng ở trên để làm chứng).

Bước 3: Trong suốt thời gian làm lễ, gia chủ và các thành viên trong gia đình cần lánh mặt khỏi khu vực làm lễ.

Bước 4: Lễ nhập trạch người được mượn tuổi cũng sẽ giúp chủ nhà hoàn thành các thủ tục dâng hương, khấn thành….và bàn giao lại cho chủ nhà sau khi hoàn thành hết các nghi thức.

Bước 5: Cuối cùng gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà tượng trưng với giá cao hơn giá bán lúc đầu cho người mượn tuổi. Xong xuôi công đoạn mua lại thì cúng khấn cầu lễ nhập trạch như bình thường.

2021 có thể là một năm không tốt đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ. Do đó, tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2021 cũng cần phải thận trọng và tính toán kỹ lưỡng xem có cần thiết phải tiến hành xây cất trong năm nay hay không. Nếu bắt buộc phải khởi công, gia chủ cần tuân thủ đúng các quy tắc và thủ tục đã được Quang Thịnh Land hướng dẫn trên đây để việc cất nhà được tiến hành thuận lợi, không gặp khó khăn hay gây ảnh hưởng đến bản thân mình nhé.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *