Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 gặp nhiều may mắn, vượng khí dồi dào

Không giống như các tuổi khác thường hay bị vướng phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc, tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 lại gặp được nhiều điều may mắn, vạn sự hanh thông, thậm chí mang lại nhiều tài lộc khi khởi công xây nhà trong năm này. 

Vì sao lại nói như vậy? Hãy cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu trong bài viết này nhé.

tuổi mậu thìn làm nhà năm 2021

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 có được thuận lợi hay không?

Cũng giống như các tuổi khác, để biết tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 có được hay không người ta thường dựa vào tuổi âm lịch của gia chủ để xem trong năm nay gia chủ có phạm phải 3 đại hạn lớn là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc gây cản trở việc xây nhà hay không.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn tức là những người có thời gian sinh rơi vào khoảng thời gian từ 17/2/1988 đến ngày 05/2/1989, thuộc mạng Đại Lâm Mộc. Tính đến năm 2021, gia chủ được 34 tuổi theo tuổi âm lịch. Như vậy với tuổi này, đối chiếu với các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc, gia chủ tuổi Mậu Thìn không vướng phải bất kỳ hạn nào trong 3 hạn kể trên. 

Do đó mà việc xây nhà năm 2021 của gia chủ không những không gặp trở ngại mà ngược lại, nếu tiến hành xây nhà trong năm 2021 còn gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Dựa vào đâu để kết luận như vậy? Hãy cùng theo dõi cách đối chiếu vận hạn của tuổi Mậu Thìn dưới đây.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 vì sao không phạm Tam Tai?

Tam Tai theo cách hiểu của phong thủy tức là 3 năm liên tiếp mà tuổi của bạn sẽ gặp nhiều vận xui hay hạn khó tránh khỏi. Do đó, thường nếu tiến hành những việc lớn hay việc quan trọng, người ta thường hạn chế khởi sự ở những năm Tam Tai này.

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn, các năm tam tai sẽ rơi vào các năm: Dần, Mão, Thìn. Như vậy, đối với năm 2021 là năm Tân Sửu, không phải là năm Tam Tai của gia chủ tuổi Mậu Thìn, nên không có gì trở ngại trong việc xây nhà ở năm này.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 vì sao không phạm Kim Lâu?

Bên cạnh Tam Tai thì Kim Lâu cung là một trong 3 đại hạn lớn mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Theo cách hiểu dân gian, Kim là vàng, Lâu là nhà. Kim Lâu nếu được hiểu theo ý nghĩa hạn xui rủi cần tránh tức là thời điểm mà bạn không nên làm những việc quan trọng để tránh ảnh hưởng đến gia đạo (Lâu) và tiền tài (Kim). 

tuổi mậu thìn xây nhà năm 2021 không phạm kim lâu

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 này sẽ không phạm vào Kim Lâu, bởi theo cách tính về Kim Lâu, để biết tuổi của bạn có phạm phải Kim Lâu hay không, người ta sẽ lấy số tuổi âm lịch và chia cho 9 để xem số dư có rơi vào 1, 3, 6, 8 hay không. 

  • Nếu số dư là 1 – Hạn Kim Lâu Thân – năm hạn kỵ đến sức khỏe, tiền tài hay sự an lành của chính gia chủ.
  • Nếu số dư là 3 – Hạn Kim Lâu Thê – năm hạn kỵ đến người bạn đời, vợ hoặc chồng.
  • Nếu số dư là 6 – Hạn Kim Lâu Tử – năm hạn kỵ đến con cái.
  • Nếu số dư là 8 – Hạn Kim Lâu Súc – năm hạn kỵ đến gia súc trong nhà, nếu hạn nhẹ thì gia súc gia cầm trong nhà chết hoặc bỏ đi, nặng thì công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều trắc trở, khó thành.

Với cách tính trên, gia chủ tuổi Mậu Thìn năm nay được 34 tuổi (âm lịch), chia 9 được số dư là 7, không phạm vào bất kỳ hạn Kim Lâu nào trong 4 hạn kể trên. Do đó, năm 2021 này, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể khởi công làm nhà dễ dàng mà không sợ phạm vào Kim Lâu gây cản trở đại sự.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 vì sao không phạm Hoang Ốc?

Hoang Ốc hiểu đơn giản nhất là căn nhà hoang vắng, tức việc xây nhà nếu được tiến hành trong những năm hạn Hoang Ốc sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà, khiến cho gia đạo khó bề yên ổn. Bởi vậy mà khi xây cất nhà cửa, người ta cũng ngại tiến hành khởi công vào những năm hạn Hoang Ốc.

Không giống như hạn Tam Tai hay Kim Lâu đều là những hạn xấu, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung xấu và 3 cung tốt. Do đó, gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 được hay không còn phụ thuộc vào việc năm đó tuổi của bạn đang rơi vào cung nào. Nếu rơi vào các cung tốt thì bạn có thể khởi công xây cất nhà cửa như bình thường, nếu rơi vào các cung xấu thì không nên tiến hành xây nhà để tránh gặp nhiều điều không hay.

Theo đó, cách tính hạn Hoang Ốc theo tuổi âm lịch sẽ được tính bằng cách đếm theo vòng lặp các cung từ cung Nhất đến cung Lục, với các mốc cụ thể như:

Nhất Cát (cung tốt): điểm đếm bắt đầu cho mốc 10 tuổi

Nhì Nghi (cung tốt): điểm đếm bắt đầu cho mốc 20 tuổi

Tam Địa Sát (cung xấu): điểm đếm bắt đầu cho mốc 30 tuổi

Tứ Tấn Tài(cung tốt): điểm đếm bắt đầu cho mốc 40 tuổi

Ngũ Thọ Tử (cung xấu): điểm đếm bắt đầu cho mốc 50 tuổi

Lục Hoang Ốc (cung xấu): điểm đếm bắt đầu cho mốc 60 tuổi

Như vậy gia chủ tuổi Mậu Thìn, trong năm 2021 được 34 tuổi, sẽ bắt đầu đếm từ cung Tam Địa Sát với mốc 30 tuổi → Tứ Tấn Tài (31) → Ngũ Thọ Tử (32) → Lục Hoang Ốc (33) → Nhất Cát (34). Vậy gia chủ không những không phạm phải hạn Hoang Ốc mà ngược lại nếu xây nhà trong năm 2021 này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Tuổi Mậu Thìn nên xây nhà vào tháng nào là đẹp nhất trong năm 2021?

Không phạm phải bất kỳ hạn nào trong 3 hạn kể trên, gia chủ Mậu Thìn xây nhà năm 2021 chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp, giúp tăng thêm vượng khí cho gia đình. Bên cạnh đó, để cho mọi sự được tiến hành thuận lợi hơn, bạn cũng nên ưu tiên chọn các tháng làm nhà đẹp để cho vạn sự được hanh thông êm đẹp.

Cụ thể, đối với tuổi Mậu Thìn, năm 2021 xây nhà tốt nhất nên rơi vào các tháng như: tháng Giêng, tháng 2, tháng 5, tháng 9.

tháng xay nhà đẹp nhất cho tuổi mậu thìn năm 2021

Tháng Giêng, tháng 2 thường là thời điểm chuyển giao của một năm cũ sang năm mới, mang nhiều ý nghĩa khởi đầu mới với những thứ tốt đẹp. Bên cạnh đó, tiết trời ấm áp, dễ chịu, ít mưa nên bê tông cũng nhanh khô hơn, giúp cho quá trình xây cất được thực hiện nhanh chóng và thoải mái hơn. Hơn thế nữa, thời điểm đầu năm thường là thời điểm mà giá nguyên vật liệu cũng có nhiều ưu đãi, giúp cho việc xây nhà của bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nếu chưa kịp chuẩn bị xây nhà vào đầu năm thì tháng 5 cũng là một thời điểm tốt để bạn bắt đầu khởi công. Là thời điểm bắt đầu vụ thu hoạch, tiết trời tháng 5 thường nóng bức hơn, nhưng bù lại giúp cho các công trình được hoàn thiện nhanh bởi xi măng cũng dễ khô và đông cứng hơn. Theo phong thủy, nhà cửa được xây dựng trong tháng 5 cũng sẽ nhận được nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc, giúp cho gia chủ nhận được nhiều cơ hội phát tài, gia đạo hưng vượng.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 cũng có thể chọn xây vào tháng 9. Đây là thời điểm bắt đầu tiết Hàn lộ, nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, vào thời điểm này, gia chủ cần dự trù trước tiến độ thi công để công trình được hoàn thành đúng theo dự định, tốt nhất là hoàn thành trong năm.

Năm 2021 là một năm rất đẹp đối với các gia chủ tuổi Mậu Thìn nếu đang có ý định xây dựng và khởi công các công trình nhà cửa. Chính vì vậy, nếu đã sắp xếp được thời gian và kinh phí, gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 chắc chắn sẽ gặp được rất nhiều điều thuận lợi và cơ hội may mắn không ngờ đến.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *